REAL UP AGENCY VÀ THẾ MẠNH MARKETING DU KÍCH

Marketing du kích là một trong những thuật ngữ được chú ý nhiều nhất trong các chiến thuật Marketing, bởi “du kích” luôn là lối đánh “tốn lực ít, hiệu quả nhiều”. Vậy Marketing du kích chính xác là gì, đặc điểm nào khiến nó trở thành chiến lược được yêu thích nhất hiện nay.

I. Marketing du kích là gì?

Cụm từ “du kích” thường gắn liền với hình ảnh chiến tranh, chớp nhoáng bất ngờ, đánh nhanh thắng nhanh. Vì thế, chiến lược này hướng đến việc sử dụng ngân sách thấp để thu lại hiệu quả tối đa, được triển khai bằng cách sử dụng những ý tưởng sáng tạo, độc đáo nhằm tạo ra sự bất ngờ, kích thích cho người tiêu dùng.

Tổng quan về khái niệm Marketing Du Kích

Đây là hình thức Marketing tuyệt vời để giao tiếp với khách hàng mà không tốn nhiều chi phí. Càng gây ngạc nhiên, thích thú, quảng cáo của bạn sẽ càng được tương tác và chia sẻ trên mạng xã hội của họ.

II. 5 Đặc điểm của Marketing du kích

So với marketing truyền thống, đặc điểm dễ dàng nhận thấy của Marketing du kích chính là tính bất ngờ, đây cũng là yếu tố quan trọng nhất để thu hút sự tò mò của người xem. Dưới đây là 5 đặc điểm nổi bật của chiến lược này:

Đặc điểm nổi bật của chiến lược Marketing du kích
  • Tính bất ngờ, sáng tạo

Marketing du kích sử dụng các hình ảnh, câu từ sáng tạo, mới lạ nhằm tác động mạnh mẽ đến trí tưởng tượng của người xem. 

Nếu quảng cáo của bạn không nổi bật thì họ sẽ lướt qua nó mà không chút quan tâm hay ghi nhớ nào. Đây được coi là mảnh đất màu mỡ cho những ai đam mê sáng tạo, mong muốn cho ra những ý tưởng truyền thông đột phá, mới lạ. 

  • Khả năng lan truyền

Sự hiệu quả của chiến lược này phụ thuộc vào khả năng được người dùng chia sẻ, tương tác với thương hiệu. Vì vậy, thông điệp của bạn càng dễ nhớ, gần gũi, đánh trúng insight người tiêu dùng thì hiệu ứng truyền miệng càng cao. 

  • Tính đồng nhất

Khi áp dụng chiến lược Marketing du kích, doanh nghiệp cần đảm bảo thông điệp cốt lõi của thương hiệu được truyền tải một cách nhất quán trên tất cả các kênh truyền thông và định dạng nội dung. Bên cạnh đó các yếu tố nhận diện thương hiệu như logo, màu sắc, tính cách, văn phong,… cũng cần được đồng bộ để khắc ghi hình ảnh thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

  • Chi phí thấp

So với các hình thức marketing truyền thống qua truyền hình, báo chí, tổ chức sự kiện thì lối đánh du kích trong Marketing và Truyền thông mới mẻ hơn và tiết kiệm hơn rất nhiều. Đây cũng là giải pháp tối ưu có thể được áp dụng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ với số tiền khiêm tốn nhưng hiệu quả mang đến lại cao hơn rất nhiều.

  • Áp dụng được bất kỳ kênh nào

Doanh nghiệp của bạn có thể triển khai cách đánh du kích trong Marketing thông qua cả kênh online và offline mà vẫn gây được sự bất ngờ, thích thú cho người xem.

Tuy nhiên, dù có nhiều điểm mạnh nhưng chiến lược này cũng khó tránh khỏi một vài vấn đề hay những sự cố ngoài ý muốn (bị ảnh hưởng bởi thời tiết, thời gian). Vì vậy, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu thị trường, thử nghiệm và có những phương án dự phòng cho mọi trường hợp có thể xảy ra. 

Real Up Agency – Giải pháp truyền thông du kích 

Với kinh nghiệm triển khai truyền thông cho nhiều startup và doanh nghiệp SMEs, Real Up thấu hiểu sâu sắc những vấn đề mà các doanh nghiệp đang gặp phải. Từ đó chúng tôi xây dựng mô hình “Truyền thông du kích” với các hoạt động truyền thông ngắn hạn được kết hợp cùng các công thức Performance Marketing, giúp doanh nghiệp nhanh chóng ghi dấu thương hiệu, chuyển đổi số, đạt được mục tiêu.

Nếu thương hiệu của bạn đang tìm kiếm đối tác đồng hành trên hành trình xây dựng thương hiệu với giải pháp Marketing du kích, hãy để lại thông tin tại https://realup.vn/gui-brief/ để được nhận tư vấn trực tiếp của Real Up Agency nhé!

Thế Mạnh Marketing Du Kích Của Real Up Agency

 

Real Up Agency – Đối tác tin cậy trên hành trình thương hiệu

Website: https://realup.vn

Fanpage: Real Up Agency

Hotline: 092 559 95 66

Email: hello@realup.vn

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

starbox

Theo dõi

Đăng ký để được cập nhật các tin tức mới và hữu ích nhất từ Real Up