ALWAYS-ON CONTENT – QUẢN TRỊ NỘI DUNG TRONG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Có rất nhiều chiến dịch truyền thông dù gây chú ý mạnh mẽ, nhưng thương hiệu nhanh chóng lu mờ sau khi chiến dịch kết thúc. Always-On Content ra đời nhằm duy trì việc truyền tải thông điệp, giữ thương hiệu luôn hiện hữu ở trong tâm trí người tiêu dùng.

Vậy hình thức Always-On Content là gì? Real Up Agency sẽ chia sẻ chi tiết về khái niệm và các hoạt động để thiết lập Always-On Content.

Always On Content giúp duy trì việc truyền tải thông điệp và hình ảnh thương hiệu

1. Always-On Content là gì? 

Always-On nghĩa là “luôn luôn” hoặc “liên tục”. Always-on Content được hiểu là các kế hoạch nội dung được duy trì định kỳ và liên tục trên các kênh truyền thông của thương hiệu.

2. Always-On Content trong quá trình xây dựng thương hiệu

Trong hoạt động xây dựng thương hiệu, bên cạnh định vị và nhận diện đúng đắn, điều quan trọng nhất là việc duy trì thông tin, nhắc nhớ và tạo liên kết với tâm trí khách hàng. Một ý tưởng lớn có thể gây ấn tượng với người tiêu dùng nhưng sẽ bị lãng quên nhanh chóng nếu thương hiệu không được hiện diện thường xuyên. Và yếu tố then chốt tạo nên sự ghi nhớ của khách hàng ngoài tính sáng tạo, hấp dẫn thì luôn cần sự hiện diện  liên tục, nhất quán và ổn định. Always-On Content chính là kế hoạch nội dung đa kênh nhằm  đảm bảo tính định kỳ, nhất quán, liên tục của nội dung cho thương hiệu.

3. Always-on Content – “mưa dầm thấm lâu” trong truyền thông thương hiệu

Truyền thông và xây dựng thương hiệu thường được doanh nghiệp cho rằng cần nguồn lực và ngân sách lớn để thực hiện, bởi các chiến dịch truyền thông thường có quy mô và hệ thống tài nguyên cần sản xuất khá lớn. Tuy nhiên, Always – On Content chính là giải pháp “mưa dầm thấm lâu” với các giá trị luôn được đảm bảo cân bằng: Nhất quán trong nội dung thương hiệu

Khi triển khai Always-on Content, thông điệp và các nội dung, chương trình của thương hiệu sẽ được truyền tải một cách nhất quán trên tất cả các kênh truyền thông và định dạng nội dung. Điều này giúp thông điệp tiếp cận với khách hàng tại nhiều điểm chạm hoặc nhiều thời điểm khác nhau nhưng đảm bảo được sự xuyên suốt. Ngoài content về mặt ngôn ngữ, thương hiệu được thể hiện qua các yếu tố dễ nhận diện như: thiết kế, màu sắc, phong cách, tính cách… Điều này sẽ đảm bảo được đồng bộ khi có các guidelines rõ ràng và sự quản lý, thực thi chuyên nghiệp. 

Tần suất nội dung ổn định

Nội dung của thương hiệu đưa tới người tiêu dùng được duy trì liên tục và ổn định dựa trên kế hoạch đăng bài được vận hành khoa học và chặt chẽ. Điều này giúp tạo ra sự hiện diện bền bỉ, tạo thói quen đọc thông tin của khách hàng và khiến họ muốn theo dõi thương hiệu nhiều hơn.

Always On Content phát triển cân bằng các khía cạnh truyền thông thương hiệu

Cân bằng giữa các mục tiêu trong Marketing và Branding Always-on Content giúp khách hàng nhận thức về thương hiệu ở đầy đủ khía cạnh như tính năng sản phẩm (function), các giá trị cảm xúc (emotion), câu chuyện thương hiệu, tầm nhìn,… Bên cạnh đó nhãn hàng vẫn đảm bảo đạt được mục tiêu Marketing và Bán hàng thông qua các chiến dịch khuyến mãi cũng như chiến dịch nội dung có ý tưởng lớn xuất sắc và nội dung ấn tượng. Nếu không có kế hoạch nội dung dài hạn, người tiêu dùng sẽ chỉ quan tâm đến các chương trình khuyến mãi mà quên đi hoặc không nhận biết được các giá trị khác của thương hiệu, cũng như không gắn bó với thương hiệu.

Tóm lại, Mưa dầm thấm lâu – Always On Content thấm sâu. Nội dung định kỳ là một dạng chiến lược mang tính bền bỉ, tích lũy và nền móng nhất. Nó có thể không nổi bật và tạo ra đột phá như các nội dung sáng tạo hay ý tưởng lớn, cũng không dùng để tạo ra chuyển đổi ngắn hạn như performance content, nhưng lại là “mạch nước ngầm nuôi dưỡng thương hiệu sinh trưởng” và róc rách chảy trong khu rừng tâm trí của người dùng.

Giải pháp Always-on Content: Quản trị nội dung thương hiệu tại Real Up Agency

Là agency truyền thông tổng thể với các kinh nghiệm và năng lực chuyên môn về sáng tạo, branding và truyền thông thương hiệu, Real Up mang tới cho doanh nghiệp dịch vụ Quản trị nội dung – giúp bạn lan tỏa và nuôi dưỡng thương hiệu theo chiến lược “mưa dầm thấm lâu” Always On Content: 

Dịch vụ Quản trị nội dung của Real Up đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp từ quy trình bài bản:

 • Nghiên cứu 3C: thương hiệu, khách hàng, đối thủ 
 • Chuẩn hóa hệ thống Brand Building: page, Brand guidelines, Content Direction, Marketing Activities…
 • Lên kế hoạch triển khai đầy đủ và bài bản theo Quý – Tháng – Tuần 
 • Sản xuất nội dung sáng tạo, chuyên nghiệp
 • Triển khai quảng cáo trên đa kênh
 • Báo cáo chuyên nghiệp, rõ ràng

Với kinh nghiệm triển khai cho 50+ khách hàng lớn nhỏ, Real Up mang đến cho bạn:

 • Các kế hoạch được lập và quản trị bởi team dự án có kinh nghiệm & chuyên môn cao.
 • Đội ngũ Creative chuyên nghiệp: Tâm huyết – Sáng tạo – Sắc bén.
 • Kế hoạch phân bổ Content hợp lý theo các mô hình và được tối ưu liên tục
 • Báo cáo, đo lường, đề xuất theo kế hoạch kinh doanh & Marketing.
 • Quy trình chặt chẽ, tư vấn và triển khai luôn tận tâm và trách nhiệm.
Quy Trình Triển Khai Dự Án Content Marketing Của Real Up Agency

Nếu thương hiệu của bạn đang tìm kiếm đối tác đồng hành trên hành trình xây dựng thương hiệu với giải pháp Always-on Content, hãy để lại thông tin tại https://realup.vn/gui-brief/ để được nhận tư vấn trực tiếp của Real Up Agency nhé!

Real Up Agency – Đối tác tin cậy trên hành trình thương hiệu

Website: https://realup.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/realup.vn

Hotline: 092 559 95 66

Email: hello@realup.vn

 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

starbox

Theo dõi

Đăng ký để được cập nhật các tin tức mới và hữu ích nhất từ Real Up